Các công cụ marketing trên Shopee – Cách sử dụng, hiệu quả mang lại – kiến thức cơ bản cần nắm chắc

Sử dụng các kênh marketing là giải pháp hữu hiệu để gia tăng đơn hàng trên shopee. Bạn có đã và đang sử dụng? bài viết dưới đây huyfree.net sẽ hướng dẫn bạn cách tăng đơn hàng hiệu quả bằng việc sử dụng các kênh marketing sẵn có trên shopee.

Quản lý các chương trình khuyến mại và tận dụng các công cụ quảng cáo có sẵn trên shopee chính là kênh marketing hiệu quả mang lại cho bạn lượng truy cập và gia tăng đơn hàng. Đơn giản để gia tăng vào kênh marketing Shopee bạn chỉ cần:

Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán

Bước 2: Chọn kênh Marketing.

  1. Quảng cáo của tôi

Thực chất “Quảng cáo của tôi” là việc shopee cho phép người dùng tăng mức độ hiển thị của sản phẩm trên ứng dụng và tìm kiếm trên trang chủ. Khi người mua tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn thì kết quả sẽ được hiển thị.

Từ đó tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm đến người mua hàng mà cụ thể là những người mua đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đó, thu hẹp đối tượng quảng cáo. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí bởi bạn chỉ phải thanh toán tiền khi người mua hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

  1. Chương trình của tôi

Chủ shop chính là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, biết sản phẩm nào đang là thế mạnh và có ưu điểm nổi bật. Khi tham gia “Chương trình của tôi” thì chủ shop có thể tự tạo được chương trình giảm giá riêng, đưa ra được mức giá tốt nhất cho các sản phẩm nhằm thu hút người mua.

Ngoài tùy chỉnh mức giá phù hợp thì bạn còn có thể tùy chỉnh được thời gian diễn ra chương trình, chạy vào khoảng thời gian nhất định cho bất kỳ sản phẩm nào trong gian hàng.

  1. Chương trình của Shopee

Mỗi mốc thời gian nhất định Shopee sẽ đưa ra các chương trình quảng cáo cho từng ngành hàng khác nhau. Nếu bạn đạt đủ các tiêu chí của mỗi chương trình thì bạn có thể đề củ các sản phẩm của mình tham gia vào chương trình nhằm tiếp cận được nhiều lượt mua sẵm hơn nhờ sự quảng cáo của Shopee.

Thông thường các chiến dịch này sẽ được quảng cáo trên trang chủ của Shopee hoặc các kênh mà người mua có thể dễ dàng truy cập. Để gia tăng cơ hội được chọn bạn nên đề cử các sản phẩm bán chạy nhất của shop nhé.

Cách tham gia “Chương trình của Shopee”

– Bước 1: Truy cập mục Sắp diễn ra

– Bước 2: Click chiến dịch bạn muốn tham gia

– Bước 3: Lựa chọn và thêm sản phẩm bạn muốn tham gia

– Bước 4: Nhấp vào xác nhận để sản phẩm được duyệt.

– Bước 5: Theo dõi và kiểm tra xem sản phẩm được chọn sau thời gian duyệt đã kết thúc chưa? và điều chỉnh.

  1. Mã giảm giá của tôi

Đây là chương trình khuyến mại của riêng shop, bản chất là tạo các Voucher giảm giá mnua hàng với thời gian và số lượng tùy chỉnh. Có thể là Voucher chung cho các sản phẩm hoặc áp dụng cho đơn hàng với giá trị nhất định, thậm chí có thể áp dụng cho từng sản phẩm cụ thể trong gian hàng của bạn.

ma giam gia
  1. Top sản phẩm bán chạy

Bạn có thể tạo 1 bộ sưu tập gồm 4 – 8 sản phẩm hiển thị trên trang sản phẩm cho vào top bán chạy để tăng doanh số chéo, tăng khả năng tương tác cho các sản phâm còn lại trên gian hàng.

  1. Ưu đãi Follower shop

Anh em có thể hoàn toàn đưa ra các chương trình ưu đãi ví dụ tặng mã giảm giá cho những người mua bấm Theo dõi shop hoặc đánh giá 5*. Đây là một cách khuyến khích người mua có lợi cho Gian hàng của bạn.

  1. Tạo combo khuyến mại

Các mặt hàng bạn có liên quan đến nhau chính bởi vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tạo “combo khuyến mại” khi mua sắm trên shopee để tạo thành một gói giảm giá nhất định. Lợi ích khi tạo combo khuyến mại:

– Tăng lượt truy cập Shop.

– Bán 1 đơn hàng với nhiều sản phẩm

– Tăng doanh số bán hàng.

  1. Mua kèm deal sốc

Tính năng này cho phép gắn nhãn “mua kèm deal sốc” luôn trên sản phẩm của Shop. Từ đó gia tăng lượt click vào sản phẩm, bán nhiều sản phẩm trên cùng 1 đơn hàng giúp tăng doanh thu gian hàng.

Trên đây là tất tần tật các kênh marketing của Shopee, shop hãy tìm hiểu từng kênh và áp dụng cho shop của mình nhằm tăng doanh thu nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *